5 กันยายน 2561

เที่ยว ซานโตรินี ชะอำ Santorini Park 圣托里尼乐园
 😊😊วันนี้แวะไปเที่ยว ซานโตรินี่ ของเมืองชะอำมาค่ะ  ซึ่งที่นี่เปิดมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2555 จนถึงปัจจุบัน ก็เข้าปีที่6 แล้ว ซึ่งที่นี่นอกจากมีมุมถ่ายรูปแล้ว ยังมีที่พัก ชื่อว่า โรงแรมธีมเกาะซานโตรินี และข้างๆ ก็มีสวนน้ำของซานโตรินีค่ะ 
ซานโตรินี ภาษาจีน คือ 圣托里尼乐园(Shèng tuō lǐ ní lè yuán) ที่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจ มาจาก บรรยากาศของเกาะซานโตรินี圣托里尼岛 (Shèng tuō lǐ ní dǎo) ประเทศกรีซ 希腊共和国(Xī là gòng hé guó)ค่ะ

เราไปดูค่าเข้ากันก่อนเลยราคาคนไทย ที่สูงเกิน 100 ซม. ค่าบัตรผ่านประตู 50
ราคาต่างชาติ ที่สูงเกิน 100 ซม. ค่าบัตรผ่านประตู 150 บาท
(ราคานี้ ณ วันที่ไป คือ สามารถเลือกเครื่องเล่น ได้1 อย่าง  สามารถเข้าไปข้างในแล้วเลือกได้เลยค่ะ)🌟🌟หรือว่า จะจ่ายราคา 495 บาท สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ 7 เครื่องเล่น โดยที่ไม่จำกัดจำนวนรอบค่ะ เครื่องเล่น 7 เครื่องเล่น นี้มี⚗ม้าโยก โรงภาพยนตร์ 4 มิติ ลูกบอลน้ำ บั๊มเปอร์คาร์ ม้าหมุน 2ชั้น อควาโบ๊ท  และชิงช้าสวรรค์
👬👭ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นอะไร เลยยังไม่อยากตัดสินใจ ก็สามารถเข้าไปดูข้างในก่อน แล้วถ้าจะเล่นเครื่องเล่นอันไหน ก็จ่ายไปเลยค่ะ 120 บาทต่อ  1 เครื่องเล่น

 ด้านในมีเครื่องเล่น ดังนี้ค่ะ


เอาส่วนที่เป็นภาษาจีน มาฝาก เผื่อได้ใช้กัน
🔆(ในตัวภาษาจีนนี้ ทำออกมาดีเลยค่ะ เพราะว่า เครื่องเล่นแต่ละตัวเขาจะบอกเลยว่า เครื่องเล่นตัวนี้ เหมาะกับอายุเท่าไหร่ สามารถรองรับน้ำหนักได้เท่าไหร่ ความสูงของผู้เล่น เครื่องเล่นแต่ละตัวใช้เวลากี่นาที และอื่นๆที่จะเป็นคำแนะนำเบื้องต้น)

เมื่อจ่ายเงินแล้ว เราแวะไปดูแผนผังของซานโตรินีก่อนค่ะ ว่าที่เครื่องเล่นแต่ละอันอยู่ตรงไหนบ้างแล้วเราก็เข้าไปด้านในกันค่ะ วันที่ไปนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อยค่ะ และส่วนใหญ่คือต่างชาติเกือบจะทั้งหมด


จากทางเข้าแล้วเลี้ยวซ้ายค่ะ เดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอชิงช้าสวรรค์ 摩天轮 ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลย 
ชิงช้าสวรรค์ 摩天轮 ใช้เวลาประมาณ  5นาทีในการนั่ง หรือหมุน 3 รอบค่ะ 
เราไปดูบรรยากาศด้านในกันค่ะ


 🌍🌎ทางเราหลังจากที่ได้เข้าไปแล้ว ก็ตัดสินใจเล่นเครื่องเล่นแค่อย่างเดียวค่ะ นั่นคือ ชิงช้าสวรรค์ และจัดการเดินดูรอบๆ เสียดายค่ะ ที่มาช้าไป ถ้าไปช่วงแรกๆที่เปิดใหม่ๆ คงถ่ายรูปออกมาสวยกว่านี้ เพราะตอนนี้ที่ไป สภาพข้างในถือว่าค่อนข้างโทรมแล้วค่ะ 
ทางเราอยู่ในนั้นไม่ถึง30นาทีค่ะ แล้วก็ออกมาเพื่อที่จะเดินทางต่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในส่วนนี้ค่ะ

ประโยคภาษาจีน

  ต่อให้สนิทกันขนาดไหน แต่ก็จะติดหนี้บุญคุณเขาไม่ได้ 关系再好,也不能欠人家的。 Guān xi zài hǎo, yě bù néng qiàn rén jiā de. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสาก...